31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Bài viết mới nhất

Đánh giá trải nghiệm Nathan U Pro: cột A trong suốt có tốt?

Hãng xe Trung Quốc đã tung ra bản nâng cấp của mẫu xe Nathan U, Nathan U Pro sử dụng công nghệ loại bỏ điểm mù ở cột A phiên bản 2 với giá chỉ 50.000 nhân dân tệ, mức giá chỉ bằng 1/2 so với các loại xe chạy điện nhập khẩu khác, chúng ta cùng xem có gì trên phiên bản này nhé.

Nathan U Pro được định vị là một chiếc SUV nhỏ gọn

Nathan U Pro được định vị là một chiếc SUV nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện, so với các mẫu xe có cùng kích thước thì chiều dài trục cơ sở dài giúp chỗ để chân ở hàng ghế sau rất thuận lợi.

Cùng ngắm nhìn hình ảnh chi tiết của Nathan U Pro nhé

Na tra U Pro sử dụng công nghệ pin tương tự mẫu xe tiền nhiệm nhưng được phân cấp chia ra làm 03 phiên bản: loại cao cấp nhất có thể chạy được quãng đường 610km, thấp hơn một chút là loại trung với quãng đường 500km và cuối cùng là loại rẻ nhất chạy được quãng đường 400km.

loại cao cấp nhất có thể chạy được quãng đường 610km,

Đối với phiên bản thử nghiệm chúng tôi đang trên tay, có thể dễ dàng nhận thấy phần truyền động bắt đầu ở lốp xe, khi khởi động có thể nghe rõ lốp xe kêu lên, so với các mẫu xe hàng đầu khác thì Na tra U Pro chỉ được trang bị động cơ 120kW, có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 9,5 giây, so với công suất thì cũng khá tốt, định vị phân khúc của U Pro là chạy phố với giá thành rẻ nên không ngạc nhiên khi nhà sản xuất không trang bị động cơ quá lớn.

thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 9,5 giây

Theo phát biểu của nhà sản xuất thì mẫu xe này được tập trung tối ưu hóa kiểm soát rung lắc giúp xe chuyển động êm ái khi đi qua các vạch giảm tốc, đường xấu gồ ghề hoặc vỉa hè có nhiều đá vụn…đồng thời hỗ trợ thêm trợ lực vô lăng. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cảm giác lái của mẫu xe này.

giúp xe chuyển động êm ái khi đi qua các vạch giảm tốc

Là một chiếc xe gia đình, Nathan U Pro tạo cảm giác tương đối ổn định khi chuyển hướng đủ để người ngồi trên xe cảm thấy thoải mái. Nếu đánh lái quá gắt tất nhiên người ngồi trong xe sẽ bị cuốn theo nhưng đánh giá chủ quan là không quá nhồi, trọng tâm vẫn ổn, chính điều này làm cho người dùng lựa chọn nó bỏ qua yếu điểm về động cơ.

bỏ qua yếu điểm về động cơ.

Tiếp tục thử nghiệm trên con đường đá vụn hoặc đường có nhiều vạch giảm tốc, hiệu quả giảm sốc có thể nói là rất tốt, thậm chí tốt hơn mức tôi dự kiến, không quá lời khi nói U Pro làm rất tốt điều này, không thua kém nhiều so với các dòng xe cao cấp khác.

giảm sốc có thể nói là rất tốt

Ưu điểm cũng nói nhiều rồi giờ tới khuyết điểm, giảm sốc trong hầu hết các tình huống đều khá tốt nhưng nếu tình huống chạy nhanh qua gờ mấp mô lúc rơi xuống có cảm giác hệ thống treo không giữ được, tạo ra chấn động trong xe, người ngồi có cảm giác bị rớt xuống theo, người mua xe nên chú ý điểm này khi chạy qua gờ quá cao.

chạy nhanh qua gờ mấp mô lúc rơi xuống có cảm giác hệ thống treo không giữ được

Về cảm giác vô lăng theo đánh giá cá nhân thì tương đối nhẹ, ngay cả ở chế độ thể thao, bù lại trợ lực khá ổn làm cho vô lăng không bị quá ảo.

Nata U Pro là được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn NVH mới nhất

Nata U Pro là được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn NVH mới nhất được ban hành, đơn cử như: toàn bộ kính trên xe sử dụng công nghệ kính nhiều lớp, bánh răng động cơ kiểu mới được tối ưu hóa để giảm tiếng ồn, nâng cấp hiệu ứng âm thanh bốn góc và phía sau, cải thiện không khí trên xe, v.v. So với mức giá bỏ ra thì quá tốt.

Cột A của Nathan U Pro sử dụng công nghệ cột A trong suốt

Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua đó là Cột A của Nathan U Pro sử dụng công nghệ cột A trong suốt phiên bản 2.0 (chi tiết về công nghệ này bạn có thể xem tại đây), Cột A “trong suốt” của mẫu xe này dựa trên hệ thống AR-View, sử dụng màn hình dẻo OLED nối với các phần nội thất của cột A, tăng góc nhìn nhưng vẫn đảm bảo được trụ của cột A, kết hợp với thuật toán thông minh để theo dõi chuyển động của mắt từ đó dựng lại hình ảnh trung thực hơn. Lưu ý một chút là tính năng này chỉ có ở phiên bản cao cấp nhất với giá không hề dễ chịu. Cá nhân tôi dùng thử chỉ ở mức tạm chấp nhận, hình ảnh chưa thật sự khớp 100% với cảnh vật bên ngoài nhưng không sao, đây là khởi đầu cho sự phát triển lớn sau này.

Nathan hiện đang cung cấp dịch vụ sạc miễn phí

Về sạc, Nathan hiện đang cung cấp dịch vụ sạc miễn phí và hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ sạc hiện có. Trong ứng dụng [Trạm sạc thông minh], có thể tìm thấy tất cả các thông tin trạm sạc miễn phí, có khoảng 200 trạm sạc ở 20 thành phố trên cả nước, hơn 1.000 dây sạc, sẽ có nhiều hơn nữa trong tương lai.

có khoảng 200 trạm sạc ở 20 thành phố trên cả nước, hơn 1.000 dây sạc

Nếu xem hình ảnh chưa đã các bạn có thể ngắm nhìn nó thông qua video bên dưới đây:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_img

không thể bỏ qua