27.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img

Bài viết mới nhất

Trung Quốc công bố tiêu chuẩn về cột A trong suốt của riêng mình

Vào ngày 1 tháng 6, Hiệp hội Kỹ thuật Ô tô Tỉnh Chiết Giang đã phê duyệt tiêu chuẩn “công năng và quy chuẩn thử nghiệm của hệ thống cột A kỹ thuật số”. Trong thông báo, Hiệp hội Kỹ thuật Ô tô Tỉnh Chiết Giang thông báo răng đã thông qua công năng và quy chuẩn thử nghiệm của hệ thống cột A kỹ thuật số” do Công ty TNHH Ô tô Năng lượng Mới Trung Quốc gửi vào ngày 1 tháng 6 và có hiệu lực kể từ ngày phát hành. Một số nhà phân tích cho rằng với việc đưa ra tiêu chuẩn này sẽ lấp đầy khoảng trống về pháp lý và kỹ thuật, mở ra cánh cửa mới cho các nhà sản xuất ô tô thông minh .

Cột A ô tô ở 02 ghế phía trước ảnh hưởng đến tầm mắt trong quá trình vận hành xe của tài xe

Với dân số đông và số lượng xe cơ giới ngày càng tăng, tai nạn an toàn đường bộ đô thị thường xuyên xảy ra. Cột A ô tô ở 02 ghế phía trước ảnh hưởng đến tầm mắt trong quá trình vận hành xe của tài xe, đặc biệt là lúc rẽ, cột A sẽ tạo một điểm mù, gây nguy hiểm cho người đi đường và ảnh hưởng tâm lý người lái xe. Trong một thời gian dài, ngành công nghiệp công nghiệp ô tô Trung Quốc đã thực hiện nhiều nỗ lực trong việc giải quyết các điểm mù ở cột A nhưng do thiếu các tiêu chuẩn thống nhất trong nghiên cứu và phát triển công nghệ, ứng dụng, an toàn và pháp lý, vấn đề của điểm mù cột A vẫn chưa được giải quyết.

cung cấp quy trình kỹ thuật thống nhất cho mọi doanh nghiệp ô tô trong nước

Các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến cột A đã được xem xét một cách có hệ thống từ thấp đến cao, tên tiêu chuẩn, định nghĩa thuật ngữ, yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử nghiệm cũng như đặc điểm kỹ thuật chi tiết. Zhang Qi, phó giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Thông minh Ô tô Nathan, tin rằng việc thiết lập các tiêu chuẩn có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu về các sản phẩm công nghệ và sự tham gia của những doanh nghiệp sở hữu công nghệ cao, điều này có lợi cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô của nước nhà cũng như nhanh chóng giải quyết các vấn đề của cột A như thiết kế, phần mềm và thuật toán, cung cấp quy trình kỹ thuật thống nhất cho mọi doanh nghiệp ô tô trong nước.

Ông cũng nhắc đến việc vào tháng 3 năm ngoái, mẫu xe Nathan U của hãng là chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị cột A “trong suốt” (xem đánh giá tại đây).

Cột A “trong suốt” của mẫu xe này dựa trên hệ thống AR-View, sử dụng màn hình dẻo OLED nối với các phần nội thất của cột A, tăng góc nhìn nhưng vẫn đảm bảo được trụ của cột A, kết hợp với thuật toán thông minh được phát triển riêng và máy ảnh HD bên ngoài từ đó tạo ra một cột A “trong suốt”. Nói dễ hiểu hơn là camera bên ngoài sẽ thu lại hình ảnh và phát lại vào bên trong với độ trễ gần như bằng 0, người lái dễ dàng quan sát được điểm mù ở cột A mà không cần phải điều chỉnh tư thế đầu.

xây dựng hình ảnh 3D - chuyển đổi góc nhìn ở vị trí mắt

Tất nhiên, thiết bị không đơn giản chỉ truyền hình ảnh như kiểu camera quay phim lại mà dựa thuật toán tự nghiên cứu như “xây dựng hình ảnh 3D – chuyển đổi góc nhìn ở vị trí mắt” và “lập bản đồ động ở điểm mù”, Nata U có thể theo dõi mắt người lái xe thông qua máy ảnh trong khoang lái, tính toán chuyển động mắt, xác nhận góc hiển thị của màn hình cột A và hiển thị thời gian thực, cho phép người lái nhìn thấy cảnh vật một cách trực quan hơn.

Theo Zhang Qi, mẫu xe Nata U Pro được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm nay, đã được trang bị cột A “trong suốt” phiên bản 2.0, ở phiên bản này cột A “trong suốt” hiển thị hiệu ứng tăng đáng kể, người lái xe có thể thông qua cột A 2.0 nhận được điều hướng, cảnh báo làn đường và cảnh báo va chạm để cải thiện hơn sự an toàn.

Các nhà phân tích trong ngành tin rằng với phê duyệt “tiêu chuẩn”, các nhà sản xuất trong nước sẽ mạnh tay cho ra mắt các mẫu xe có cột A trong suốt, từ đó ngày càng nâng cấp để giải quyết triệt để vấn đề về điểm mù trên ô tô.

Xem video trải nghiệm mẫu xe Nathan U Pro có cột A trong suốt:

Để lại bình luận bên dưới để cho biết ý kiến của bạn về thông tin này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_img

không thể bỏ qua