31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Bài viết mới nhất

Ningde giới thiệu pin ion Natri với mật độ tích trữ điện năng 160Wh/kg

Vào ngày 29 tháng 7, hãng sản xuất pin Ningde của Trung Quốc đã cho ra mắt pin ion natri thế hệ đầu tiên, theo giới thiệu thì mật độ tích trữ điện năng của pin lên đến 160Wh/kg, sạc đầy ở nhiệt độ bình thường chỉ trong trong 15 phút, công suất có thể đạt hơn 80% dung lượng thực tế, trong môi trường nhiệt độ thấp -20°C thì công suất tăng lên hơn 90%, với mật độ tích trữ điện năng ổn, sạc nhanh, khả năng chịu được nhiệt độ thấp và nhiều ưu điểm khác.

hoạt động ở nhiệt độ thấp và sạc nhanh

Ningde cho biết mật độ tích trữ điện năng của pin ion natri thế hệ đầu tiên thấp hơn một chút so với pin lithium sắt phosphate đang dùng trong công nghệ pin ô tô thời điểm hiện tại nhưng nó có lợi thế rõ ràng khi hoạt động ở nhiệt độ thấp và sạc nhanh, tính năng này đặc biệt phát huy ở những nước có nhiệt độ quá lạnh.

kiểm soát cân bằng để giải quyết vấn đề về sự khác biệt của nguồn pin

Ngoài ra theo thông tin được biết thì Ningde đang phát triển một giải pháp pin AB đó là trộn lẫn pin ion natri và pin lithium-ion ở một tỷ lệ nhất định sau đó sử dụng thuật toán chính xác BMS để kiểm soát cân bằng để giải quyết vấn đề về sự khác biệt của nguồn pin. Giải pháp này không chỉ bù đắp cho mật độ tích trữ điện năng chưa cao của của pin ion natri ở giai đoạn này, mà còn phát huy lợi thế của nó về công suất cao và hiệu suất khi hoạt động ở nhiệt độ thấp..

pin ion natri thế hệ thứ hai sẽ tăng lên 200Wh/kg.

Theo kế hoạch của Ningde, pin ion natri sẽ được sản xuất công nghiệp trong năm 2023. Họ cũng cho biết mật độ tích trữ điện năng của pin ion natri thế hệ thứ hai sẽ tăng lên 200Wh/kg.

Để lại bình luận bên dưới để cho biết ý kiến của bạn về thông tin này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_img

không thể bỏ qua